Windows 9 sẽ được ra mắt ngày 30/9?

Windows 9 sẽ được ra mắt ngày 30/9?

Microsoft được cho là sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào ngày 30/9 để giới thiệu phiên bản Windows 9 mới. Việc ra mắt phiên bản Windows mới được đẩy nhanh hơn dự kiến để nhằm thay thế cho phiên bản Windows 8 không thực sự thành công.

Theo đó, Microsoft sẽ chính thức giới thiệu phiên bản Windows “Threhold”, tên mã của phiên bản Windows 9, tại một sự kiện đặc biệt của hãng tổ chức vào ngày 30/9 tới đây. Thông tin này được Tom Warren, biên tập viên của trang công nghệ TheVerge, dẫn lời một nguồn tin từ nội bộ Microsoft tiết lộ
 
Đáng chú ý, một tuần trước đó, Mary Jo Foley, biên tập viên của trang công nghệ ZDNet cũng khẳng định điều tương tự, khi cho biết Microsoft sẽ giới thiệu phiên bản Windows mới vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10.
 
Cả Tom Warren lẫn Mary Jo Foley là những cây viết công nghệ nổi tiếng thường xuyên theo dõi và đưa ra các thông tin đúng về kế hoạch của Microsoft. Cả 2 đã từng đưa ra thông tin chính xác về bản nâng cấp Windows Blue (Windows 8.1) mà Microsoft đã phát hành cách đây không lâu.
 
Windows 9 sẽ được ra mắt ngày 30/9?
Khôi phục Start Menu và chạy ứng dụng Metro bên trong cửa sổ desktop là 2 trong số các tính năng được trông đợi trên Windows 9
Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ Microsoft vẫn sử dụng tên gọi Windows 9 (hiện có tên mã Threshold) khi ra mắt để tiếp nối cho các phiên bản Windows 7 và Windows 8 trước đây hay không.
 
Theo những thông tin trước đó, thay vì một phiên bản thay đổi hoàn toàn so với Windows 8 (như trường hợp Windows 8 và Windows 7 trước đây), Windows 9 chỉ thực hiện những sự tùy chỉnh trên phiên bản Windows 8, như khôi phục lại nút bấm Start quen thuộc trên màn hình desktop, khả năng chạy các ứng dụng Metro trong các cửa sổ ở desktop... 
 
Ngoài ra, theo thông tin được cả Foley lẫn Warren tiết lộ, nhiều sự thay đổi trên phiên bản Windows 9 chủ yếu dành cho máy tính cá nhân, bao gồm hỗ trợ chạy máy tính ảo, loại bỏ các thanh công cụ không cần thiết... và đặc biệt, Microsoft nhiều khả năng sẽ mang cả trợ lý ảo Cortana từ nền tảng di động Windows Phone 8.1 lên nền tảng Windows mới nhất của mình. Nếu điều này thực sự xảy ra thì đây có thể xem là một bước đột phá trên hệ điều hành dành cho máy tính, khi Cortana đang được đáng giá là “trợ lý ảo” thông minh nhất hiện nay, vượt hơn Siri của iOS hay Google Now của Android.
 
Trước đây vòng đời các phiên bản Windows thường có thời gian rất dài, tuy nhiên việc Microsoft phải đẩy nhanh tốc độ phát hành phiên bản Windows 9 được cho là để sớm thay thế phiên bản Windows 8 không được nhiều người đánh giá cao, mặc dù Microsoft đã tung ra bản nâng cấp Windows 8.1 như một cách để “vá” lại những nhược điểm trên Windows 8 theo phản ánh của người dùng.
 
Nhiều khả năng, sau khi ra mắt Windows 9, Microsoft sẽ “khai tử” và ngừng hỗ trợ Windows 7, phiên bản Windows phổ biến nhất hiện nay.
 
Hiện Microsoft từ chối bình luận về thông tin ngày ra mắt của Windows 9.
Nguồn: Dân Trí

Tư vấn khác:

0902.804.084