Cách đưa nút ‘View image’ trở lại kết quả tìm kiếm của Google

Cách đưa nút ‘View image’ trở lại kết quả tìm kiếm của Google

Sau thỏa thuận ký kết với Getty Images tuần trước, Google đã loại bỏ nút 'View Image' trong kết quả tìm kiếm của họ, việc này có thể gây bất tiện cho nhiều người.

Cách đưa nút ‘View image’ trở lại kết quả tìm kiếm của Google

Ảnh: TECHAERIS

Theo trang tin The Next Web (TNW), trước đây, khi nút "View Image" tồn tại, khi bấm vào nó, người dùng sẽ mở một thẻ riêng để xem được hình ảnh tìm kiếm ở kích thước đầy đủ. Tuy nhiên sau khi nút này bị loại bỏ, một số người cảm thấy lúng túng.

Trang TNW hướng dẫn 3 cách "lôi" lại nút "View Image" như sau:

Cách thứ nhất bạn hãy cài đặt thêm phần Extension này cho các trình duyệt Chrome hoặc Opera. Sau khi cài đặt, lần tìm kiếm tiếp theo bạn sẽ thấy nút này xuất hiện trở lại. 

Cách hai, bạn có thể sử dụng tìm kiếm ẩn danh của Google là Startpage. Công cụ này cho phép bạn lướt xem các hình ảnh với nút View Image tiện dụng mà không cần phải cài đặt phần Extension như trên.

Còn nếu bạn không ngại mất thêm vài cú click chuột, bạn không cần phải cài đặt hay dùng một công cụ tìm kiếm khác, chỉ cần bấm chuột phải vào hình ảnh hiện ra trong kết quả tìm kiếm, sau đó chọn "Open image in a new tab", vấn đề sẽ được giải quyết.

Nguồn: Tuoitre.vn

Tư vấn khác:

0902.804.084