tại sao thiết kế web responsive ngày càng được ưu chuộng và ưu tiên

tại sao thiết kế web responsive ngày càng được ưu chuộng và ưu tiên

Một tiêu chuẩn nổi bật trong thiết kế web responsive đó là phát triển trang web sao cho tương thích với các thiết bị di động thông minh. Tuy nhiên, một phiên bản duy nhất ắt không thể hoạt động trên các nền tảng có sẵn được, mà phải được xem xét trên nhiều thiết bị thông minh khác nhau như smartphone, tab và các thiết bị di động cùng máy tính xách tay hay máy tính để bàn.

Việc mỗi ngày một nhiều người lượng người sử dụng các thiết bị di động hiện đại, có thể chắc chắn rằng sắp tới đây, sẽ là thời kỳ bùng nổ của các trang web chạy trên nền di động. Tuy nhiên, như đã nói ở trên sẽ chẳng có một phiên bản web nào tương thích trên mọi thiết bị khác nhau có sẵn. Để làm được điều này, đòi hỏi sự nỗ lực hết mình của các công ty thiết kế web cho một giải pháp thích hợp nhất.

thiet ke web responsive

Vậy Thiết Kế Website Responsive là gì?

Responsive trong thiết kế web là cố gắng phát triển hướng trang web liên quan đến trải nghiệm người dùng hoặc là các thao tác trên được định hướng với kích thước màn hình. Điều này là sự kết hợp bố cục và flexible grids kết hợp giữa css và các hình ảnh . Điều này sẽ làm cho người dùng dễ dàng hơn khi chuyển từ máy tính sang các thiết bị di đông thông minh khác mà không có sự khác biệt nào. Và ngay bây giờ thì các trang web sẽ tự chuyển đổi theo các độ phân giải và kích thước màn hình khác nhau.

Các công ty thiết kế web cung cấp các công nghệ cần thiết để khi vào trang web đáp ứng dược mọi sở thích và các thiết bị người dùng.

Vậy làm thế nào để đáp ứng dược các vấn đề này?

Resize hình ảnh.

Với web responsive, người dùng hoàn toàn có trong tay khả năng tùy chỉnh và phát triển trang web của mình theo cách phù hợp một cách hoàn hảo đối vởi cả kích thước trên các màn hình nhỏ mà không cần phải di chuyển các nội dung đã được hiển thị cho dù nội dung đó có thể là một hình ảnh hoặc dạng đồ họa. Người dùng có thể phóng tỏ, thu nhỏ theo ý thích. Yêu cầu đặt ra cho các web developer đó là vạch chỉ định hướng đúng đắn nhằm hoàn thiện cho giải pháp này.

Một cuộc cách mạng hóa thị trường phát triển web thời gian tới có thể sắp nổ ra với hàng loạt các trang web Responsive. Các công ty thiết kế Web Responsive cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc tìm ra các giải pháp tùy chỉnh web phù hợp với một loạt thiết bị di động rộng rãi. Làm thể nào để xích lại khoảng cách giữa càng nền tảng thông minh trong việc ứng dụng Web Responsive đang là câu hỏi đặt ra cho hầu hết các Developer.

Thiết kế linh hoạt

Linh hoạt trong việc thiết kế cơ sở phát triển nền tảng trang web. Điều này bao gồm các thành phần layout,hình ảnh,kích thước và nội dung. Mỗi 1 ngày một tiện ích mới ra đời và các công ty thiết kế web phải thiết kế phù hợp từng tính năng này cho người dùng nào đó. Việc này là không thể và Responsive là cách duy nhất đáp ứng điều này

Tuy nhiên việc phát triển của công nghệ hiện đại đang dần biến việc không thể thành có thể .Các giải pháp hiện này làm cho thấy hi vọng mới về việc làm tăng các tùy chọn khác nhau. Nó có thể thao tác với hình ảnh điều chỉnh tự động với bất kì màn hình nào và layout thì không bị phá vỡ. Điều này cho kết quả tốt nhất trong việc thay đổi giưa màn hình máy tính và các thiết bị đọng

Tư vấn khác:

0902.804.084