Lập trình Game – nghề hot của tương lai

Lập trình Game – nghề hot của tương lai

Trò chơi Flappy Bird làm mưa làm gió trong thời gian gần đây, kèm với thông tin tác giả game – một chàng trai người Việt kiếm được tiền tỷ/ngày nhờ nó, đã khiến nghề viết ứng dụng điện thoại (viết app) được nhiều người quan tâm hơn bao giờ hết.

Trò chơi Flappy Bird làm mưa làm gió trong thời gian gần đây, kèm với thông tin tác giả game – một chàng trai người Việt kiếm được tiền tỷ/ngày nhờ nó, đã khiến nghề viết ứng dụng điện thoại (viết app) được nhiều người quan tâm hơn bao giờ hết.

Thực ra, nghề viết app đã “hot” từ rất lâu trong giới lập trình. Khi mà thị trường smart phone bùng nổ trong những năm gần đây, các “chợ” ứng dụng như: Apple Store, Android Market, Ovi Store,… mọc lên với vô số ứng dụng và hàng tỷ lượt download, nghề này đã được rất nhiều lập trình viên, đặc biệt là các bạn trẻ theo đuổi.

rgb_fpt_arena_flappy-bird._1jpg_

Sức hút của nghề lập trình game

Nghề lập trình game là nghề của đam mê và sáng tạo. Với các bạn trẻ yêu thích trò chơi, công nghệ và mỹ thuật, nghề lập trình viên game là mảnh đất “vàng” để phát triển các ý tưởng.

Công việc của một lập trình viên game gồm quản lý dự án, phát triển ý tưởng, thiết kế kịch bản trò chơi, màn chơi, lập trình, vẽ đồ họa 2D, 3D và… chơi thử để tìm lỗi! Mỗi khâu đều đòi hỏi ở lập trình viên niềm đam mê với thế giới trò chơi và luôn trong trạng thái muốn sáng tạo những điều mới mẻ. “Làm game phải chơi game để tìm cảm hứng sáng tạo. Không “giữ lửa” được trong nghề này thì không thể tồn tại lâu được”, một game developer chia sẻ.

Môi trường làm việc hiện đại cũng là điểm cuốn hút của ngành nghề này đối với giới trẻ. Dạo quanh các game studio của các công ty như FPT online, Gameloft VN, GlassEgg, Sáng Tạo, VNG…, các bạn trẻ có thể bị “choáng” vì bàn làm việc của mỗi người có thể gồm 2 màn hình, hai, ba chiếc di động và nhiều thiết bị hiện đại khác. Nhưng quan trọng nhất là triển vọng nghề nghiệp của lập trình viên game là rất cao.

Tại Texas, Mỹ, theo thống kê của “The Texas Tribune”, lương trong ngành Mô phỏng và Lập trình Game từ 1.000 đến trên 40.000 USD/tháng. Game và nội dung thông tin số là ngành công nghiệp tiềm năng không chỉ trên thế giới mà cả tại Việt Nam. Lương lập trình viên game dao động từ 7 đến 15 triệu/tháng, đó là chưa kể nhiều công ty thưởng lương tháng 13, thưởng thành tích và doanh thu sản phẩm khá cao. Các công ty game Việt Nam liên tục tuyển người nhưng vẫn thường xuyên rơi vào tình trạng “khát nhân lực” do nhu cầu cao nhưng số lượng đáp ứng yêu cầu công việc lại thấp.

Học lập trình game bài bản tại FPT-Arena

Nhằm góp phần cung cấp nhân lực cho ngành lập trình game đầy tiềm năng, trường đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena  chính thức khai giảng khóa học Lập trình Android Express với tiêu chí “học thật ra sản phẩm thật”, bạn sẽ được huấn luyện cách phát triển 1 ứng dụng Android hoàn chỉnh từ khâu từ viết kịch bản game, xây dựng concept, nhân vật, ý tưởng đến thiết kế giao diện đồ hoạ Mobile (UI/UX) và biết cách kiếm tiền từ những sản phẩm do chính mình tạo ra.

Học viên sẽ được đào tạo bởi giảng viên của Đại học FPT là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đào tạo CNTT có các chứng chỉ cao cấp về đào tạo của Microsoft và Sun, đã tham gia quản lý và trực tiếp thực hiện nhiều dự án lập trình Android.

rgb_fpt_arena_Android-WS-2b

Phương pháp đào tạo hiện đại dựa trên mô hình dự án thật của các công ty hàng đầu về Phần mềm như Fsoft, Tinh Vân, CMC… Ngay từ buổi thứ 2, các bạn học viên sẽ được giới thiệu về quy trình phát triển phần mềm linh hoạt Agile và sau đó phân nhóm (mỗi nhóm 2 hoặc 3 người). Đặc biệt hơn, tham gia khóa học các bạn sẽ được giảng dạy về viết kịch bản game, xây dựng concept, nhân vật, ý tưởng , một phần vô cùng quan trọng và đóng vai trò quyết định đến thành công của trò chơi. Các thành viên trong nhóm sẽ cộng tác với nhau chặt chẽ trong từng buổi học và sẽ được giảng viên hướng dẫn, hỗ trợ nhiệt tình để cuối khoá có thể báo cáo sản phẩm hoàn thiện của nhóm.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

FPT Arena Hà Nội:Tầng 4, Viện Cơ học – 264 Đội Cấn, Ba Đình | Tel: (04)37629680 / 81 / 82

Tầng 5, tòa nhà HESCO – 315 Văn Quán, Hà Đông | Tel: (04)62850448 / 49

Email: short.courses@arena.edu.vn

Web: http://fpt.arena.edu.vn/android

 

Tư vấn khác:

0902.804.084