Làm việc căng thẳng giúp bạn sống lâu hơn

Làm việc căng thẳng giúp bạn sống lâu hơn

Làm việc về phương diện y học chính là để duy trì sức khoẻ. Làm việc căng thẳng có thể kéo dài được tuổi thọ, tính trung bình khoảng 4 năm. Đó là kết luận của một cuộc nghiên cứu có sự tham gia của 9 nghìn người trên toàn thế giới.

 

Các chuyên gia cho rằng làm việc căng thẳng giúp bạn kéo dài tuổi thọ. Ảnh minh họa.

Lao động và cuộc sống liên quan đến nhau một cách mật thiết, đó là điều ai cũng biết, nhưng làm việc căng thẳng thì lợi hay hại, nó có tác dụng như thế nào? Đó là mục tiêu của một đề tài nghiên cứu xã hội học được công bố trên tạp chí Psychology.

Qua sự theo dõi trong thời gian dài trên các số liệu của hơn 9.000 người, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những đặc trưng của sự làm việc để kiếm sống luôn luôn kèm theo nhiều phẩm chất mà một người lao động cần phải có như tính tổ chức, tính kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, tham vọng cá nhân, sự phấn đấu không ngừng để tăng thu nhập và sự thăng tiến nghề nghiệp, cách ứng xử khôn ngoan, chín chắn, khắc phục các thói quen có hại… Tất cả những cái đó làm cho cuộc sống rất căng thẳng, nhiều khi làm ta bị stress, nhưng chính chúng lại là điều kiện để kéo dài tuổi thọ. 

Trong một cuộc điều tra khác trên đối tượng phụ nữ cho kết quả là những người đàn ông ham công tiếc việc, làm việc căng thẳng luôn là người chồng chu đáo, có trách nhiệm với gia đình và vợ rất ít khi nghĩ đến việc ngoại tình tuy được dành ít thời gian hơn những ông chồng lười biếng. Điều đó chứng tỏ những người đàn ông làm việc căng thẳng càng được các bà vợ quan tâm hơn.

Tư vấn khác:

0902.804.084