Hướng dẫn cách SEO backlink hiệu quả cao

Hướng dẫn cách SEO backlink hiệu quả cao

SEO không chỉ có dựa vào nội dung để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm mà chúng ta cần phải xây dựng backlink cho nó mới có thể có được một vị trí cao.

Tuy nhiên việc xây dựng backlink chất lượng như thế nào không hẳn nhiều bạn đã biết. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách xác định một backlink như nào gọi đúng nghĩa là chất lượng.
Các bạn cũng thấy rằng Google càng ngày ra rất nhiều thuật toán nhằm loại bỏ tình trạng Spam tràn lan để tăng thứ hạng trên Google. Thuật toán mà Google đưa ra mạnh nhất chính là Penguin.
Đây là một trong những thuật toán giúp Google loại bỏ được những Web spam link một cách vô tội vạ. Những backlink kém chất lượng từ những Website này.
 


Tại sao chúng ta không làm link chất lượng ngay từ đầu để tránh thuật toán ?
Điều này ai cũng đều biết giá trị của backlink như thế nào trong việc thúc đẩy thứ hạng. Nhưng một điều mà khi mọi người bắt tay vào làm đó chính là việc xác định backlink đó có chất lượng hay không ? Nhiều người khi mới làm SEO vẫn còn mơ hồ về điều này.


Backlink nên chứa nhiều từ khóa
Tại sao ư ? Google giờ luôn thích văn bản của bạn đa dạng về từ khóa. Một văn bản liên kết chúng ta nên chứa các từ khóa hoặc để URL. Bạn cũng nên sử dụng văn bản một cách tự nhiên nhất. Nên tập trung vào 1 link như thế giá trị của Backlink đó sẽ được đề cao hơn.

Vị trí của backlink khi xây dựng
Đây cũng là yếu tố giúp cho chúng ta có được một backlink giá trị. Theo nguyên lý của Google những em Spider sẽ đọc từ trên xuống dưới, từ trái qua phải của văn bản. Vì thế vị trí của bạn đặt link mà con bot tìm thấy đầu tiên sẽ đem lại giá trị cao cho bạn.
Ví dụ khi bạn đặt 2 anchor text về 2 link url khác nhau nhưng vị trí đặt của chúng cũng thay đổi. Một anchor text đặt trên đầu và 1 cái đặt ở phía dưới. Chắc chắn một điều rằng cái đầu tiên khi bot đọc được sẽ có giá trị cao hơn cái ở phía dưới cùng.

[​IMG]


Backlink được đặt trong nội dung bài viết
Khi bạn viết một bài viết thu hút người đọc, thì giá trị của backlink nằm trong đó cũng được ảnh hưởng một cách tuyệt đối. Chính vì thế mà tại sao chúng ta cần phải điều hướng người dùng đến cái đích một cách hợp lý nhất. Tất cả sức mạnh chúng ta đều dồn cho một bài viết thì liên kết tới nó sẽ đem lại giá trị cao.

Backlink ở trang URL luôn được coi trọng
Nhiều bạn nghĩ rằng việc chèn nhiều Anchor text nhưng lại trỏ cùng về 1 link thì sẽ đem lại giá trị cao cho backlink đó. Điều này hoàn toàn sai lầm. Google chỉ tính Backlink đầu tiên khi được tìm thấy.

Hạn chế số lượng Backlink out ra ngoài
Nếu Website của bạn có quá nhiều liên kết trỏ ra ngoài thì giá trị Website của bạn đối với Google sẽ bị giảm đi. Bạn nên đặt liên kết từ những nội dung liên quan đế một trang đích nào đó sẽ làm cho liên kết đó có giá trị cao hơn.

Giá trị External links - Internal links
Khi bạn biết cách điều hướng tất cả những nội dung liên quan đến một trong đích thì sức mạnh của trang đó sẽ được mạnh lên. Chính vì thế mà Internal links khá là quan trọng trong việc điều hướng nội bộ của Website. Không chỉ đối với Bot mà còn giá trị đối với cả người dùng nữa.
Ngoài ra việc xây dựng những liên kết từ những website khác tới website của bạn cũng đem lại một giá trị cao cho việc thúc đẩy thứ hạng. Bạn hình dung những website có link trỏ tới bạn chính là một phiếu bầu chọn , vì thế Google sẽ căn cứ vào điều này mà đánh giá Website của bạn có thực sự chất lượng và có giá trị đối với người dùng hay không ? từ đó việc xếp hạng của bạn sẽ được lên cao hơn.

Domain đa dạng làm tăng giá trị Backlink
Điều này Google luôn luôn thích. Nó giống như bạn đi tham dự một cuộc thi nào đó. Nếu bạn được nhiều người bình chọn thì chắc chắn bạn sẽ đạt giải , thay vì chỉ có một người bình chọn cho bạn. Da dạng hóa đomain giúp cho Website của bạn được nhiều người biết đến hơn.

Liên kết từ các trang cùng chủ đề với bạn
Điều này sẽ giúp cho Google đánh giá chất lượng liên kết tốt hơn. Khi bạn tạo liên kết từ những Website có cùng chủ đề thì giá trị sẽ được ưu tiên hơn rất nhiều. Google coi trọng người dùng tìm kiếm, khi bạn có liên kết nó hiểu rằng đây là một liên kết có giá trị dành cho người dùng.

Backlink từ những trang Web uy tín
Google luôn đánh giá cao điều này. Chính vì thế mà tại sao những Website như GOV, EDU lại được Google coi trọng. Đây là những Website có độ uy tín nhất định. Bạn cũng có thể xây dựng liên kết từ những Website khác nhưng được Google đánh giá cao bởi có lượng người dùng truy cập nhất định hoặc những website có tuổi đời lâu năm cũng được Google đánh giá cao.

Đến từ nhiều nguồn backlink chất lượng
Khi website của bạn đến từ nhiều nguồn domain khác nhau thì giá trị nó sẽ được đánh giá cao. Tuy nhiên những nguồn này phải được đảm bảo chất lượng không chỉ về nội dung mà còn có một lượng truy cập nhất định.
Tóm lại: Khi xây dựng backlink bạn cần phải hiểu rõ được mục đích của mình đang làm là gì, Giá trị của nó đem lại ra sao thì chúng ta mới có thể lên được một kế hoạch xây dựng link một cách hoàn hảo nhất.

Chúc các bạn thành công !

Tư vấn khác:

0902.804.084