Alexa

Alexa cung cấp các Chỉ số thứ hạng được kết hợp từ hai yếu tố: số trang web người dùng xem (Page Views) và số người truy cập (Reach). Việc kết hợp này là một ý tưởng rất sáng tạo, vì nó loại bỏ được khả năng tạo ra các truy vấn ảo bằng các chương trình tự động.

Các số liệu Page Views và Reach sẽ được thống kê theo ngày và tính giá trị trung bình trong thời gian 3 tháng gần nhất, từ đó tính ra chỉ số Alexa. Cứ 3 ngày một lần, các chỉ số này được cập nhật tự động để phản ánh xu hướng thay đổi. Tất nhiên, chỉ số này chỉ mang tính tương đối vì số người dùng máy tính cài đặt công cụ Alexa Toolbar (down load miễn phí tại địa chỉ: ) chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong cộng đồng người dùng Internet toàn cầu.


Xem thứ hạng trên Alexa

Nếu bạn muốn xem thứ hạng website của mình theo đánh giá của Alexa, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: vào website www.alexa.com

Bước 2: nhập vào địa chỉ website cần xem thứ hạng vào ô trống đầu trang

 

 

 

Bước 3: Nhấn nút Enter để xem kết quả

Kết quả sẽ chia làm 2 vùng thông tin:

Bên trái gồm hình website (hình này luôn thay đổi), thông tin tóm tắt, sao xếp hạng từ người dùng bình chọn và thứ hạng của website trên internet.

Bên phải vùng thông tin liên quan (Explore this site), cho biết những trang nào có liên kết từ trang đang lấy thông tin, hay thống kê sơ lược diễn biến của website trong một khoảng thời gian cụ thể (1 ngày, 1 tuần và 3 tháng)
 

 

Đặc biệt khi nhấn vào mục Traffic Details, bạn sẽ có đồ thị 2 chiều cung cấp nhiều thông tin về tần số truy cập website của bạn trung bình hàng ngày, hàng tuần, 3 tháng, 6 tháng...

Vậy là thông qua đồ thị này bạn có thể thấy được tần số truy cập website của mình tăng hay giảm. Nếu bạn muốn so sánh xem website mình đang xem với một website khác xem tần số truy cập khác nhau như thế nào bạn có thể nhập tên website vào ô bên dưới của đồ thị và nhấn Enter để xem.

Bên dưới đồ thị còn có đánh giá số lượng truy cập website và trung bình lượng người truy cập theo từng ngày, từng tuần và từng tháng.

Vậy là chỉ với một số thao tác đơn giản, bạn có thể có ngay những thông tin vô cùng bổ ích về website mà mình quan tâm.

0902.804.084